Diệt mối sinh học

Cách xử lý chống mối mọt

Since 1993, Diệt mối Công nghệ sinh học tư vấn cách xử lý chống mối mọt tại Hà Nội. Biện pháp xử lý chống mối mọt tận gốc cho công trình theo tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 7958 : 2008

Biểu hiện ra bên ngoài hay ngấm ngầm ở bên trong, chúng ta có thể nhận biết bằng mắt thường hoặc thông qua những dụng cụ đơn giản hoặc thiết bị chuyên dùng

Khi phát hiện một số vị trí trong nhà có dấu hiệu bị mối xông, việc đầu tiên cần xử lý là giữ nguyên hiện trường, không nên xịt bất cứ loại hóa chất nào. Tham khảo tài liệu về cách xử lý chống mối mọt và cách diệt.

1. Phạm vi xử lý chống mối mọt

Tiêu chuẩn Quốc gia “TCVN 7958 : 2008 Bảo vệ công trình xây dựng - Phòng chống mối cho công trình xây dựng mới” quy định các yêu cầu, phương pháp phòng chống mối áp dụng cho các công trình xây dựng mới có sử dụng vật liệu chứa xenlulô làm kết cấu hoặc có chứa đựng, lưu trữ các vật liệu, tài liệu có thành phẩm cấu tạo chứa xenlulô. Tiêu chuẩn này không áp dụng cho công trình đê đập và cây trồng.

Đối tượng cần xử lý chủ yếu là các loại mối phá hoại công trình xây dựng như: môi đất, mối nhà, mối gỗ khô, mọt cánh cứng…

2. Phân loại yêu cầu về cách xử lý chống mối mọt bảo vệ công trình

Để có các biện pháp xử lý chống mối mọt phù hợp với yêu cầu sử dụng, chất lượng xây dựng và điều kiện kiện kinh tế cho phép, yêu cầu chống mối mọt cho công trình được chia thành 4 loại sau đây:

- Loại A: Công trình có yêu cầu xử lý chống mối mọt mức cao, gồm các công trình đặc biệt, công trình cao tầng, công trình có niên hạn từ 100 năm trở lên; các bảo tàng, thư viện, lưu trữ, cơ quan văn phòng, công trình văn hóa lịch sử, nhà sản xuất, nhà kho có chứa hoặc sử dụng các thành phẩm quý có chứa xenlulo

- Loại B: Công trình có yêu cầu xử lý chống mối mọt mức khá, gồm các công trình có niên hạn sử dụng từ 50 năm đến 100 năm.

- Loại C: Công trình có yêu cầu xử lý chống mối mọt mức trung bình, gồm các công trình có niên hạn sử dụng từ 20 năm đến 50 năm, nhà ít tầng xây dựng ở vùng có mối hoạt động.

- Loại D: Công trình có yêu cầu xử lý chống mối mọt mức thấp gồm các công trình ít quan trọng xây dựng ở vùng địa lý không có mối hoạt động như nhà sản xuất, nhà kho làm bằng những vật liệu không chứa chất xenlulo. Nhà có chứa hoặc sử dụng, gia công các loại thành phẩm không chứa chất xenlulo.

Công trình loại A, B là loại công trình phải thực hiện các biện pháp chống mối ngay từ khi lập dự án thiết kế và trong thi công xây dựng (phải đề xuất phương án, biện pháp cụ thể ngay từ khi lập dự án và thiết kế xây dựng).

Công trình loại C là loại có thể xem xét áp dụng một phần các biện pháp chống mối nhưng chủ yếu phải xử lý thuốc chống mối cho các bộ phận kết cấu, bộ phận trang trí và hệ thống cửa bằng gỗ hoặc vật liệu xenlulo (có đề xuất phương án, biện pháp cụ thể ngay từ khi lập dự án và thiết kế xây dựng).

Công trình loại D là loại không áp dụng ngay các biện pháp chống mối trong khi thiết kế, thi công xây dựng.

Cách xử lý chống mối mọt và diệt mối tức thời bằng các hóa chất sẽ làm mất đường đi của mối gây trở ngại cho việc phát hiện tổ mối khi tiến hành quá trình xử lý diệt mối tận gốc.

Gọi cho chuyên gia tư vấn để được hướng dẫn và đồng thời thực hiện theo đúng quy trình xử lý diệt mối đảm bảo độ chính xác và đúng kỹ thuật theo các bước sau (áp dụng cả trong  xử lý mối đang ăn sàn gỗ, xử lý mối đang ăn trong nhà, xử lý diệt mối tận gốc tại nhà... vv)

1. Khảo sát hiện trạng mối xông

Về cơ bản ta chia khảo sát thành hai loại:

Khảo sát sơ bộ và khảo sát thi công.

Kỹ sư khảo sát phải được trang bị kiến thức tối thiểu để phân biệt được các loại mối có trong khu vực (vùng sinh thái, khu vực đô thị, trong công trình…)

Nhiệm vụ:

Tìm, phân loại mối, xác định số tổ mối, quy hoạch, xác định phân bổ các hệ thống tổ (đường đi, mức độ phá hoại…)

Xác định loại mồi, chế độ môi trường phù hợp (độ ẩm)...

Quy hoạch điểm đặt mồi nhử (hộp nhử mối) bao gồm số điểm đặt hộp, số hộp trên mỗi điểm nếu cần thiết phải lập sơ đồ phân bố hộp nhử.

2. Nhử mối:

Nhử mối hay còn gọi là đặt hộp nhử.

Hộp mồi nhử mối được đặt đúng vị trí (ép chặt vào chỗ có mối)

Dùng đinh, dây thép cố định chặt hộp mồi nhử mối

Trong suốt qua trình nhử mối không được động vào hộp như xê dịch, mở hộp ra xem…

Lưu ý: Đây là công đoạn rất quan trọng trong quá trình xử lý chống mối mọt và diệt mối tận gốc, yêu cầu chuyên môn kỹ thuật cao, quyết định đến xác xuất thành công của quá trình xử lý diệt mối tận gốc.

3. Phun thuốc xử lý Diệt mối Tận gốc

Thuốc xử lý diệt mối là dạng chế phẩm sinh học không làm cho con mối chết ngay. Thuốc này có tác dụng gây bệnh đường tiêu hóa cho các cá thể mối. bệnh này sẽ lây lan nhanh chóng trong hệ thống tổ mối.

Sau 1÷3 ngày tổ mối bị diệt.

4. Kiểm tra kết quả của quá trình xử lý chống mối mọt

Sau khi phun thuốc 3÷5 ngày tiến hành kiểm tra kết quả diệt mối.

Nếu còn mối sống trong công trình thì phải kiểm tra lại việc thực hiện các bước trước. Có sai sót chúng ta phải tiến hành xử lý bổ xung từ bước 1.

Mối còn sót là mối lính hoặc nguyên nhân do mối chết chậm chúng ta để thêm 3÷5 ngày nữa và kiểm tra lại.

Nếu không còn mối trong công trình ta tiến hành dọn vệ sinh. Hộp nhử, tàn dư vương vãi trong công trình được dọn hết.

Lưu ý: Không đổ ra hồ ao gây ô nhiễm môi trường.

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến
Telephone number of Hỗ trợ trực tuyến 04 85 888 590
Hỗ trợ kỹ thuật
Telephone number of Hỗ trợ kỹ thuật 0912 066 466

Video

Quảng cáo - Liên kết

Diệt mối tận gốc
Quảng cáo diệt mối 1

Ai đang Online

Đang có 10 khách và không thành viên đang online